• Tháng Sáu 4, 2024

Ngày 31/5/2024, huyện Củ Chi tổ chức tuyên truyền Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (được sửa đổi, bổ sung năm 2020) cho hơn 170 cán bộ, công chức, chuyên viên của các cơ quan, phòng ban huyện, báo cáo viên pháp luật huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Trưởng Công an; Công chức tư pháp hộ tịch; Công chức Văn phòng thống kê; Công chức Địa chính xây dựng, Công chức Văn hóa – xã hội các xã, thị trấn. Báo cáo viên là bà Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng phòng Công tác thi hành pháp luật và Quản lý, xử lý vi phạm hành chính – Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự đã được nghe thông tin một số nội dung cơ bản của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Qua đó nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia lớp tập huấn nắm bắt, làm bài thu hoạch về những nguyên tắc, quy định cơ bản của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. nâng cao hiệu quả, chất lượng thực thi công vụ trên địa bàn huyện./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/cu chi tuyen truyen quy dinh xu ly vphc.jpg

Phòng Tư pháp huyện Củ Chi- Phòng PBGDPL